Chuyển tiền quốc tế là gì?

Phí chuyển tiền quốc tế ưu đãi nhất tại Chuyentiennhanh.info

Phí chuyển tiền quốc tế được coi là yếu tố quan trọng nhất khi khách hàng lựa chọn các dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Nhờ sự phát triển và mở rộng về kinh tế giữa Việt Nam và các nước, các hình thức chuyển tiền ngày càng đa dạng. Vì thế, tiêu chí này ngày càng được so sánh khắt khe hơn. 

Chuyển tiền quốc tế là gì?

Chuyển tiền quốc tế tức là bạn có thể chuyển tiền hoặc nhận tiền từ Việt Nam tới các nước trong khu vực và quốc tế. Với nhu cầu học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài ngày càng lớn thì dịch vụ này sẽ giúp bạn chuyển tiền hoặc nhận tiền một cách dễ dàng. 

Chuyển tiền quốc tế là gì?
Chuyển tiền quốc tế là gì?

Dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài hiện nay khá đa dạng bao gồm Western Union, Moneygram, Paypal, các trang dịch vụ,… Vì thị trường cạnh tranh gay gắt nêu yếu tố phí chuyển tiền quốc tế là yếu tố hàng đầu được đặt lên bàn cân.  

Mục đích của việc chuyển tiền quốc tế có thể đa dạng tuy nhiên bạn cần thực hiện theo một trong số những mục đích được pháp luật quy định sau đây:

 • Chuyển tiền với mục đích học tập ở nước ngoài, đi du học
 • Chuyển tiền với mục đích khám chữa bệnh ở nước ngoài
 • Chuyển tiền với mục đích tham quan, công tác
 • Chuyển tiền với mục đích trợ cấp thân nhân
 • Chuyển tiền cho người thừa kế
 • Chuyển tiền để định cư…

Những hình thức chuyển tiền quốc tế phổ biến

Như đã nói thì hiện nay có khá nhiều những hình thức chuyển tiền quốc tế. Tuy nhiên chúng có thể phân thành 4 nhóm với những ưu điểm và khuyết điểm khác nhau:

Chuyển tiền quốc tế qua ngân hàng

Đây là dịch vụ truyền thống và lâu đời nhất được nhiều người nghĩ đến khi chuyển tiền quốc tế. Bạn sẽ có thể chuyển tiền theo cách này một cách an toàn và uy tín. Đồng thời thì mức phí chuyển tiền quốc tế qua ngân hàng cũng không cao. 

Tuy nhiên điều mà mọi người ngại nhất khi chuyển tiền qua ngân hàng đó là thủ tục. Bạn sẽ phải làm kê khai với nhiều giấy tờ và thủ tục khác nhau thì mới có thể chuyển tiền. Đồng thời thì thời gian nhận tiền sẽ khá lâu khi thực hiện chuyển theo hình thức này. 

Quý Nam hỗ trợ gửi tiền đi nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Canada...
Quý Nam hỗ trợ gửi tiền đi nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Canada…

Chuyển tiền quốc tế qua các dịch vụ quốc tế

Các dịch vụ chuyển tiền quốc tế mà bạn có thể tham khảo bao gồm Western Union hoặc Moneygram. Đây đều là những dịch vụ mà bạn có thể tin tưởng. 

Khi chuyển tiền bằng các dịch vụ này, tiền của bạn sẽ được chuyển nhanh chóng đến người nhận. Người nhận sẽ chỉ cần chờ đợi chưa đến một ngày là đã có thể nhận được số tiền đó. 

Với ưu thế về số lượng chi nhánh lớn trên nhiều địa phương tại khắp các quốc gia trên thế giới, bạn có thể đến Western Union và chuyển tiền một cách dễ dàng. Tuy nhiên hình thức này lại không được nhiều người lựa chọn do phí chuyển tiền quốc tế quá cao. Việc phí chuyển tiền quốc tế cao sẽ không phù hợp với những người có nhu cầu chuyển tiền nhiều lần. 

Các dịch vụ chuyển tiền phổ biến
Các dịch vụ chuyển tiền phổ biến

Chuyển tiền qua app

Với sự phát triển của khoa học công nghệ thì bạn đã có thể chuyển tiền quốc tế chỉ bằng app điện thoại. Hình thức này mang đến cho bạn sự tiện ích vô cùng lớn khi bạn có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi với mức phí chuyển tiền quốc tế hợp lý. 

Tuy nhiên để có thể chuyển tiền qua app, bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế. Đồng thời bạn cần có vốn tiếng Anh ở mức khá mới có thể thực hiện các giao dịch một cách suôn sẻ. 

Chuyển tiền qua các trang dịch vụ 

Hiện nay có một hình thức chuyển tiền mới được khá nhiều người sử dụng và đểu cho phản hồi tích cực đó là chuyển tiền qua các trang cung cấp dịch vụ. Với ưu điểm là nhanh chóng, dễ dàng, phí chuyển tiền quốc tế hợp lý, những trang cung cấp dịch vụ kiểu này ngày càng được ưa chuộng. 

Tuy nhiên mức phí chuyển tiền quốc tế qua các trang dịch vụ này hiện đang nằm ở nhiều tầm giá phụ thuộc vào đơn vị cung cấp. Đồng thời để tìm được địa chỉ uy tín lại không phải là điều dễ dàng. Vì thế, bạn không nên chạy theo mức phí chuyển tiền quốc tế rẻ mà nên tỉnh táo khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho mình. 

Mức phí chuyển tiền quốc tế hiện nay

Với từng hình thức nêu trên, bạn sẽ có mức phí chuyển tiền quốc tế khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức trên dựa theo mức phí chuyển tiền quốc tế phù hợp với bản thân nhất. 

Sau đây sẽ là mức phí chuyển tiền quốc tế của các hình thức nêu trên. 

Phí chuyển tiền quốc tế qua ngân hàng

Với mỗi ngân hàng, bạn sẽ có mức phí chuyển tiền quốc tế khác nhau. Sau đây sẽ là mức phí được các ngân hàng áp dụng được cập nhật nhanh nhất:

 • Ngân hàng Eximbank: từ 10 đến 20%
 • Ngân hàng Vietcombank: 0,15% với số phí tối thiểu là 5USD và số phí tối đa là 500USD. Mức phí này cũng được áp dụng cho ngân hàng Vietinbank
 • Ngoài ra còn có một số ngân hàng áp dụng mức phí thấp hơn rất nhiều như Sacombank, ACB Bank từ 0,2 đến 0,25%…

Phí chuyển tiền quốc tế qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Hai hình thức chuyển tiền là Western Union và Moneygram sẽ có mức phí chuyển tiền quốc tế khác nhau:

Mức phí chuyển tiền quốc tế được áp dụng tại Western Union

 

1 Yên – 10.000 Yên 990 Yên
10.001 Yên – 50.000 Yên 1.500 Yên
50.001 Yên – 100.000 Yên 2.000 Yên
100.001 Yên – 250.000 Yên 3.000 Yên
250.001 Yên – 500.000 Yên 5.000 Yên
500.001 Yên – 1.000.000 Yên 6.500 Yên

Mức phí chuyển tiền quốc tế được áp dụng tại Moneygram

Mức phí chuyển tiền tại Moneygram được áp dụng khá tương tự như với Western Union tức là theo mức tiền được chuyển. Bạn càng chuyển tiền nhiều thì mức phần trăm phí càng thấp. Một số mốc phí mà bạn có thể tham khảo:

 • Khi chuyển từ 0-1000USD: mức phí sẽ là 28USD
 • Khi chuyển từ 1001-2000USD: mức phí sẽ là 23USD
 • Khi chuyển từ 2001-3000USD: mức phí sẽ là 38USD,…

Phí chuyển tiền quốc tế qua app

Tùy theo các app thì bạn sẽ có mức phí khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì việc chuyển tiền qua app sẽ không khiến bạn mất quá nhiều chi phí. Vì thế, nếu bạn có thể đăng ký tài khoản và đọc , viết tiếng Anh tốt thì có thể thực hiện chuyển tiền theo hình thức này. 

Phí chuyển tiền quốc tế qua các trang cung cấp dịch vụ

Như đã nói thì hiện nay, mỗi trang dịch vụ sẽ có phí chuyển tiền quốc tế khác nhau. Điều mà bạn cần làm đó là tìm cho mình địa chỉ uy tín để tránh gặp phải các đối tượng lừa đảo hiện đang xuất hiện ngày càng nhiều. 

chuyển tiền quốc tế rẻ nhất, ưu đãi nhất tại Chuyentiennhanh.info

Chuyentiennhanh.info hiện đang là một trong những trang cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín, nhanh chóng và được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay. 

Phí chuyển tiền quốc tế ưu đãi tại Chuyentiennhanh.info
Phí chuyển tiền quốc tế ưu đãi tại Chuyentiennhanh.info

Khi chuyển tiền bằng Chuyentiennhanh.info, bạn không chỉ được hưởng mức phí chuyển tiền quốc tế giá rẻ cực kỳ ưu đãi mà còn được:

 • Phục vụ một cách chu đáo, tận tình và các giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng bởi các giao dịch viên giàu kinh nghiệm
 • Thời gian phục vụ 24/7 ngay khi bạn có nhu cầu
 • Thời gian chuyển tiền nhanh chóng, chỉ từ 10 đến 15 phút sau khi bạn hoàn thành thủ tục,..

Vì thế, đây là địa chỉ mà bạn nên tìm đến nếu đang có nhu cầu chuyển tiền quốc tế. 

Tạm kết

Như đã nói thì các dịch vụ chuyển tiền quốc tế hiện nay được phát triển rất đa dạng. Mỗi hình thức đều có mức phí chuyển tiền quốc tế và ưu điểm, khuyết điểm khác nhau. Bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng để có thể lựa chọn được cho mình hình thức chuyển tiền phù hợp, an toàn và có thể gắn bó được một cách lâu dài nhất.