Paypal là gì? Cách tạo và đăng ký tài khoản Paypal chi tiết

Nhu cầu đăng ký tài khoản Paypal rất lớn khi ngày càng nhiều người Việt ở nước ngoài hay giao dịch với đối tác nước ngoài. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký tài khoản Paypal thì có thể tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Paypal là gì?

Paypal là hệ thống thanh toán tiền trực tuyến thành lập vào tháng 12 năm 1998. Ban đầu, Paypal có tên gọi là Confinity – một công ty phát triển phần mềm bảo mật cho các thiết bị cầm tay. Sau đó, Paypal được thành lập và phát triển thành dịch vụ chuyển tiền tại Confinity vào năm 1999.

Ngày nay, Paypal được xem như là một dịch vụ chuyển tiền và thanh toán tiền trực tuyến uy tín nhất toàn cầu. Bạn có thể dễ dàng gửi và nhận tiền dù ở bất cứ đâu trên thế giới chỉ với một tài khoản email.

Paypal là dịch vụ chuyển tiền và thanh toán quốc tế ra đời từ năm 1998
Paypal là dịch vụ chuyển tiền và thanh toán quốc tế ra đời từ năm 1998

Với tài khoản Paypal, bạn dễ dàng mua bán mọi thứ online tại nhiều trang web của nước ngoài cũng như các doanh nghiệp thương mại điện tử khi bạn đang ở Việt Nam.

Nếu chưa có tài khoản Paypal thì hãy đăng ký ngay đi vì nó hoàn toàn miễn phí, quá trình đăng ký chỉ mất vài phút thôi.

Để tạo một tài khoản Paypal, bạn cần có:

– Một địa chỉ email mà bạn vẫn đang sử dụng.

– Hình chụp của Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân/ Bằng lái xe để xác minh danh tính khi muốn tạo tài khoản Paypal.

– Thẻ Visa/ Mastercard để liên kết với tài khoản Paypal khi cần gửi hoặc thanh toán tiền.

Khi đã có đủ 3 điều kiện trên thì cùng đăng ký tài khoản Paypal nào.

Hướng dẫn cách tạo và đăng ký tài khoản Paypal chi tiết

Tạo tài khoản Paypal không mất phí nên bạn có thể đăng ký ngay bây giờ chỉ với những thao tác đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Vào trang chủ của Paypal (paypal.com), nhìn vào góc trên cùng bên phải, nhấp vào chữ “Sign up”.

Lựa chọn loại tài khoản Paypal mà bạn muốn đăng ký
Lựa chọn loại tài khoản Paypal mà bạn muốn đăng ký

Ở mục kế tiếp, bạn sẽ chọn loại tài khoản Paypal mà bạn muốn đăng ký tùy vào nhu cầu của bạn:

Personal Account: Là tài khoản dành cho cá nhân. Bạn có thể dùng để thanh toán tiền trực tuyến khi mua sắm tại các trang web bán hàng online của nước ngoài.

Business Account: Tài khoản dành cho doanh nghiệp, người bán hàng với chính sách bảo vệ người bán hàng.

Trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ giúp bạn đăng ký tài khoản Paypal cho cá nhân. Hãy chọn “Personal Account”, sau đó nhấp vào “Next” để đến bước tiếp theo.

Paypal yêu cầu bạn nhập số điện thoại đăng ký tài khoản Paypal và gửi đến một mã code. Điền mã code vào, ngay lập tức sẽ hiện ra mục cung cấp thông tin bao gồm:

Email Address: Địa chỉ email mà bạn sẽ sử dụng để giao dịch qua Paypal. Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản Paypal, bạn có thể dùng email này để ửi và nhận tiền. Vì vậy, hãy nhớ dùng email vẫn còn khả dụng và nhớ mật khẩu đăng nhập.

Family name: Điện họ của bạn.

Middle name: Điền tên đệm.

Given name: Tên thật của bạn.

Create your password/ Confirm your password: Tạo mật khẩu để đăng nhập tài khoản Paypal và xác thực lại mật khẩu.

Lưu ý: Các thông tin cần chính xác, nên đặt mật khẩu phức tạp, có đủ cả chữ, số, kí tự đặc biệt để tránh bị mất tài khoản.

Điền các thông tin cá nhân để hoàn tất đăng ký Paypal
Điền các thông tin cá nhân để hoàn tất đăng ký Paypal

Chỉ cần điền xong các thông tin này và nhấp vào “Next” là bạn đã hoàn tất tạo và đăng ký tài khoản Paypal thành công.

Sau khi đã có tài khoản Paypal rồi, để có thể thanh toán hay gửi tiền qua Paypal, bạn cần liên kết với một tài khoản ngân hàng bằng cách thêm thẻ Visa hoặc Mastercard.

Giải đáp những thắc mắc về cách sử dụng tài khoản Paypal

Đối với những ai mới tạo tài khoản Paypal sẽ có rất nhiều thắc mắc về cách sử dụng, cước phí… Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp để có thể sử dụng Paypal hiệu quả hơn.

Làm sao để liên kết thẻ Visa/ Mastercard với tài khoản Paypal?

Sau khi đã đăng ký thành công và đăng nhập vào tài khoản Paypal, bạn cần liên kết với thẻ Visa hoặc Mastercard. Ở góc trên màn hình, hãy chọn Wallet, tiếp đến là chọn liên kết với thẻ hoặc liên kết ngân hàng.

Nếu muốn được duyệt nhanh hơn thì hãy chọn liên kết thẻ. Sau đó hãy làm theo yêu cầu như điền số thẻ, loại thẻ liên kết, mã bảo mật…

Bạn sẽ bị trừ 1 USD trong thẻ để xác minh thẻ của bạn vẫn đang sử dụng. Số tiền này sẽ được hoàn lại sau 5 – 7 ngày khi tài khoản của bạn đã được kích hoạt và sẵn sàng sử dụng.

Đăng ký tài khoản Paypal có tốn phí không?

Ngoài 1 USD để xác minh tài khoản liên kết đã nói ở trên thì bạn sẽ không tốn bất cứ khoản phí nào khi tạo tài khoản Paypal. Hơn nữa, nếu bạn là người có thói quen mua sắm hàng online thì không cần lo tốn phí. Người mua hàng qua Paypal không phải trả phí giao dịch, chỉ có người bán khi nhận thanh toán từ Paypal mới cần trả phí.

Cách nạp tiền vào tài khoản Paypal như thế nào?

Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Paypal từ tài khoản đã liên kết. Sau khi liên kết thành công, chọn Transfer Money -> Add money to your balance -> chọn thẻ đã liên kết để nạp tiền.

Quá trình nạp tiền có thể mất 3 – 5 ngày nhưng bạn vẫn có thể mua hàng và thanh toán qua Paypal bình thường. Số tiền sẽ được trừ sau khi nạo tiền thành công.

Các bảo mật tài khoản Paypal

Vì Paypal cho phép thanh toàn và gửi tiền qua địa chỉ email. Vì vậy, bạn cần bảo mật tài khoản vì hiện nay, vấn đề an ninh mạng còn nhiều lỗ hổng. Kẻ gian có thể ăn cắp tài khoản Paypal của bạn sau khi hack vào địa chỉ email. Vì vậy, để không bị mất tiền từ tài khoản Paypal, hãy:

Luôn cập nhật phần mềm trên máy tính hoặc thiết bị di động, nhất là các phần mềm bảo mật.

Hạn chế dùng các mạng Internet công cộng để giao dịch.

Sử dụng thẻ tín dụng để nạp tiền vào Paypal.

Nên sử dụng máy tính chuyên dụng, máy tính cá nhân khi muốn giai dịch, không dùng máy tính tại nơi công cộng.

Hãy cảnh giác với những email lạ gửi về hòm thư giả mạo là Paypal.

Nếu không có tài khoản Paypal thì sao?

Nếu bạn không có hoặc không đăng ký được tài khoản Paypal thì sao? Đừng lo vì hiện nay đã có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền hộ mà chẳng cần đến tài khoản Paypal.

Nhờ vào những dịch vụ này, bạn vẫn có thể chuyển tiền cho người thân, thanh toán tiền cho đối tác ở nước ngoài bình thường. Không chỉ vậy, bạn sẽ không cần mất thời gian đăng ký Paypal, không cần có thẻ Visa hay Mastercard, càng không sợ bị hack email.

Chuyentiennhanh.info giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng, an toàn
Chuyentiennhanh.info giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng, an toàn

Đây là dịch vụ tiện lợi, giúp bạn vẫn có thể chuyển được tiền đến tay người nhận mà không phải bỏ nhiều thời gian và công sức. Cái bạn cần chính là tìm một đơn vị chuyển tiền uy tín, an toàn và nhanh chóng.

Chuyentiennhanh.info là một trong những đơn vị có dịch vụ chuyển tiền nhanh uy tín trên thị trường. Đã có thời gian hoạt động hơn 10 năm nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào đội ngũ làm việc của chúng tôi.

Quy trình chuyên nghiệp

Các bước trong quy trình làm việc chuyên nghiệp, có đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng 24/24. Khi có nhu cầu chuyển tiền, bạn có thể liên hệ với chúng tối qua hotline 0909 711 600 để được hướng dẫn cụ thể.

So với Paypal, dịch vụ chuyển tiền của chuyentiennhanh.info cũng không thua kém gì. Chuyentiennhanh.info luôn đặt chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy, đã có hàng trăm đối tác sử dụng dịch vụ chuyển tiền an toàn từ chúng tôi trong nhiều năm qua. Với cam kết tiền về đúng nơi, đến tận tay người nhận, chúng tôi luôn chịu trách nhiệm và có chính sách thỏa đáng cho khách hàng nếu xảy ra sự cố.

Với các bước hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản Paypal trên đây, mong rằng có thể giúp ích cho bạn đọc tìm được cách chuyển tiền nhanh nhất, an toàn nhất. Trong trường hợp không thể đăng ký Paypal, hãy liên hệ để chúng tôi hỗ trợ nhé.