Một số dịch vụ khác tại Chuyentiennhanh.info

Các mệnh giá tiền Trung Quốc mà bạn nên biết khi giao dịch

Điều quan trọng nhất mà bạn cần biết khi thực hiện các giao dịch liên quan đến các trang thương mại điện tử hay buôn bán giao thương với Trung Quốc đó là các mệnh giá tiền Trung Quốc. Hãy cùng Chuyentiennhanh.info tìm hiểu thêm về đồng tiền ngày càng trở nên mạnh mẽ và phổ biến này nhé. 

Lịch sử phát triển của các mệnh giá tiền Trung Quốc

Trước khi trở nên phổ biến và quen thuộc như ngày nay, các mệnh giá tiền Trung Quốc đã trải qua nhiều biến đổi về mệnh giá và ngoại hình khác nhau. 

Lịch sử của đồng tiền Trung Quốc

Tiền Trung Quốc hay còn được gọi là nhân dân tệ, là tên gọi chính thức của các mệnh giá tiền Trung Quốc. Loại tiền này được phát hành trước khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập, tức là vào năm 1948. Với lần phát hành thứ 2 vào năm 1999, nhân dân tệ đã dẫn trở nên phổ biến và được sử dụng cho đến ngày nay với chỉ một số những thay đổi nhỏ. 

Tiền Trung Quốc phát triển như thế nào
Tiền Trung Quốc phát triển như thế nào

Vào năm 2013, Nhân dân tệ của Trung Quốc đã trở thành đồng tiền quan trọng thứ 2 trong tài trợ thương mại, xếp sau đồng đô-la Mỹ và chiếm vị trí của đồng Euro. 

Đơn vị đếm tiền Trung Quốc là gì?

Trong hệ đếm của đồng tiền Trung Quốc, bạn sẽ cần làm quen với các từ như tệ, hào và xu. Cách quy đổi giữa các đơn vị này cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần nhớ thứ tự từ lớn đến bé đó là tệ, hào, xu và công thức: 1 tệ = 10 hào và 1 hào = 10 xu. 

Ký hiệu quốc tế của tiền Trung Quốc

Thông thường, các mệnh giá tiền Trung Quốc sẽ được gọi là đồng nhân dân tệ và có quy ước quốc tế là RMB. Tên latin là Yuan và có ký hiệu quốc tế là  ¥.

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Các mệnh giá tiền Trung Quốc sẽ bao gồm tiền giấy và tiền xu. Về tiền xu, bạn sẽ thường bắt gặp những đồng 1 hào, 1 tệ, 2 hào, 5 hào. Còn tiền giấy sẽ phổ biến hơn cả với đa dạng các mệnh giá tiền Trung Quốc như: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Hãy cùng xem những mệnh giá tiền bằng giấy này có gì khác nhau và phân biệt chúng như thế nào nhé. 

Điểm chung giữa các mệnh giá tiền Trung Quốc

Các mệnh giá tiền Trung Quốc đều sẽ có điểm chung là hình chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông và có in hình mệnh giá ở phía trên biểu tượng bông hoa. Bạn có thể nhìn vào những con số này để phân biệt các mệnh giá tiền Trung Quốc. 

Tuy nhiên các mệnh giá sẽ có màu sắc và hình in khác nhau ở mặt sau tùy theo từng mệnh giá, khá tương tự với tiền Việt Nam.

Mệnh giá tiền Trung Quốc 1 tệ

Mệnh giá tiền Trung Quốc 1 tệ được coi là tiền giấy có mệnh giá nhỏ nhất. Ở tờ tiền này, bạn sẽ thấy được hình in ở mặt sau là Tam đàn ấn huyệt. Có nghĩa là 3 chiếc hồ lô được đặt giữa hồ tại Hàng Châu – một trong những thành phố nổi tiếng nhất của Trung Quốc. 

Mệnh giá tiền Trung Quốc 5 tệ 

Ở mệnh giá 5 tệ, ngân hàng Trung Quốc đã sử dụng hình ảnh là núi Thái Sơn. Đây là hình ảnh mang tính biểu tượng của Trung Quốc, là danh lam thắng cảnh đã được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. 

Mệnh giá tiền 10 tệ

Nếu bạn đã từng đến vùng sông Dương Tử của Trung Quốc thì chắc hẳn đã từng nghe đến hẻm núi Cù Đường với cảnh sắc thiên nhiên tráng lệ, hùng vĩ đúng không? Đây cũng chính là hình ảnh được in trên mặt sau của mệnh giá tiền Trung Quốc 10 tệ đấy. 

Mệnh giá tiền Trung Quốc 20 tệ

Mệnh giá 20 tệ được coi là mệnh giá tiền được sử dụng phổ biến nhất ở Trung Quốc. Hình ảnh mặt sau của tờ tiền này là phần cảnh sắc đẹp nhất của dòng sông Lý Tây, Quảng Tây, Trung Quốc. 

Mệnh giá tiền Trung Quốc 50 tệ

Nếu là một tín đồ Phật giáo hoặc đã từng tìm hiểu về văn hóa Phật giáo tại Trung Quốc, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng. Đây là một kiến trúc Phật giáo nổi tiếng và tráng lệ. Hình ảnh của cung điện này đã được lựa chọn để in lên mệnh giá  50 tệ. 

Mệnh giá tiền Trung Quốc 100 tệ

Mệnh giá 100 tệ là tờ tiền có giá trị nhất trong các mệnh giá tiền Trung Quốc hiện nay. Với tờ tiền mang ý nghĩa đặc biệt này, Ngân hàng Trung Quốc đã lựa chọn hình ảnh đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh để làm hình ảnh đại diện. Đây là nơi được lựa chọn để tổ chức những buổi lễ lớn mang ý nghĩa quan trọng với người Trung Quốc. 

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc ở đâu?

Để đổi các mệnh giá tiền Trung Quốc, bạn có thể sử dụng một trong những cách dưới đây:

Đổi tiền tại ngân hàng

Để đổi các mệnh giá tiền Trung Quốc, địa chỉ mà nhiều người tìm đến nhất đó là tại các ngân hàng. Khi đổi tiền tại ngân hàng, bạn sẽ có được sự an toàn và đảm bảo. Đồng thời chi phí cũng khá hợp lý và bạn có thể thực hiện đổi nhiều loại mệnh giá khác nhau tùy theo nhu cầu. 

Tuy nhiên, bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều loại thủ tục, giấy tờ khác nhau rất phiền phức. Hơn nữa, bạn sẽ cần đến ngân hàng vào các giờ hành chính mới có thể đổi tiền được. 

Đổi tiền ở các cửa hàng chuyên đổi tiền

Có một số cửa hàng, cửa tiệm sẽ được cấp phép cho phép giao dịch các loại ngoại tệ. Khi đổi tiền tại các cửa hàng, cửa tiệm này, bạn sẽ có thể linh hoạt hơn về mặt thời gian đồng thời cũng không cần trải qua quá nhiều thủ tục phức tạp. 

Tuy nhiên, để có thể đổi tiền một cách suôn sẻ, bạn cần bỏ công tìm hiểu địa chỉ uy tín để tránh nhận nhầm tiền giả hoặc phải chịu mức phí giao dịch quá cao so với thị trường. 

Đổi tiền tại sân bay hoặc cửa khẩu

Có một cách mà bạn có thể sử dụng để đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam đó là đổi tiền tại sân bay hoặc tại các cửa khẩu. Với cách này, bạn sẽ có thể chủ động về mặt thời gian và các giao dịch cũng được diễn ra nhanh chóng. 

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể đổi được quá nhiều tiền với cách này. Và hơn nữa, sẽ có thể có rủi ro xảy ra hoặc bạn sẽ bị mất khá nhiều tiền cho chi phí giao dịch. 

Đổi tiền qua dịch vụ của Chuyentiennhanh.info

Hiện nay, có một cách thuận tiện, đơn giản để có thể đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam hoặc ngược lại đó là đổi tiền qua dịch vụ của Chuyentiennhanh.info. 

Bạn sẽ có thể kiểm soát được chính xác số tiền giao dịch, địa chỉ giao dịch, không bị hạn chế về hạn mức,… Với rất nhiều ưu điểm như trên, Chuyentiennhanh.info hiện đang được nhiều người tìm đến để đổi tiền, không chỉ với tiền Trung Quốc mà còn với nhiều loại ngoại tệ khác nhau. 

Những lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam 

Ngoài việc tìm kiếm cách thức và địa chỉ đổi tiền uy tín, nhanh chóng, hiệu quả thì trong quá trình đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam hoặc ngược lại, bạn cần chú ý thêm một số những điều như sau:

  • Chỉ nên đổi số tiền đủ để tiêu dùng cho các mục đích như ăn uống, đi lại,… Tránh đổi quá nhiều tiền để tránh hiện tượng mất cắp xảy ra
  • Nên chú ý kiểm tra tiền thật hoặc tiền giả bằng một số biện pháp riêng biệt để chắc chắn tiền mà bạn đổi có thể sử dụng. Cách đơn giản nhất để bạn có thể phân biệt tiền thật và tiền giả đó là phụ thuộc vào ánh sáng chiếu vào phần hình in chìm trên tờ tiền. Nếu hình in hiện lên rõ nét thì sẽ là hình thật và ngược lại. 
Cần lưu ý gì khi đổi tiền
Cần lưu ý gì khi đổi tiền
  • Bạn nên tìm hiểu tỷ giá hiện tại để tránh bị lừa khi đi đổi tiền
  • Tìm hiểu qua nhiều nguồn đáng tin cậy để có thể chọn được cho mình địa chỉ đổi tiền uy tín và có thể hợp tác được lâu dài. 

Các dịch vụ giao dịch với Trung Quốc tại Chuyentiennhanh.info

Ngoài dịch vụ đổi tiền Trung Quốc như đã có nhắc đến ở trên, Chuyentiennhanh.info còn hỗ trợ bạn thực hiện nhiều giao dịch buôn bán với phía Trung Quốc một cách nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng. Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ tiêu biểu như:

Thanh toán hộ Taobao

Các trang thương mại điện tử của Trung Quốc đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Vì thế, nhu cầu đặt hàng trên các trang như Taobao, Tmall, 1688,… ngày càng tăng cao. 

Vì thế, nếu bạn đang ưng ý món đồ nào đó trên Taobao nhưng không biết mua như thế nào thì có thể tìm đến Chuyentiennhanh.info để được giúp đỡ nhé. 

Gửi hàng đi Trung Quốc

Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc tại Chuyentiennhanh.info cũng là dịch vụ được nhiều người tìm đến và sử dụng. Bạn sẽ có thể gửi hàng đi Trung Quốc một cách nhanh chóng chỉ trong vài ngày với thủ tục cực đơn giản. 

Nhập hàng từ Trung Quốc

Cũng tương tự như dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc thì dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc cũng được Chuyentiennhanh.info thực hiện một cách nhanh chóng. Dịch vụ này của chúng tôi đã giúp rất nhiều người kinh doanh đồ Trung Quốc nhập hàng và tiêu thụ hàng theo đúng như kế hoạch đã đề ra. 

Một số dịch vụ khác tại Chuyentiennhanh.info
Một số dịch vụ khác tại Chuyentiennhanh.info

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về các mệnh giá tiền Trung Quốc. Và nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Chuyentiennhanh.info để được hỗ trợ tư vấn nhé.