Chuyentiennhanh.info giao dịch 24/7 giúp bạn đổi tiền và chuyển tiền đi Singapore dễ dàng

Các loại mệnh giá tiền Singapore đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam?

Các mệnh giá tiền Singapore hiện nay đang được lưu hành dưới dạng tiền xu và tiền giấy. Nếu đổi ra tiền Việt Nam thì sẽ có giá bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các loại mệnh giá tiền Singapore

Đồng đô la của Singapore được đọc theo tiếng Mã Lai là Ringgit Singapura, viết tắt là SGD, ký hiệu S$ để phân biệt với các đồng đô la khác.

Hiện nay, các mệnh giá tiền Singapore được phát hành dưới hai dạng tiền xu và tiền giấy bao gồm các mệnh giá:

Mệnh giá tiền giấy Singapore:

Bao gồm các mệnh giá S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000. Trước đây, mệnh giá tiền Singapore lớn nhất là tờ S$10,000 nếu quy đổi ra tiền Việt Nam có giá trị tương đương gần 170 triệu. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 1/10/2014, tờ S$10,000 đã ngưng sản xuất và lưu hành tại Singapore. Nguyên nhân là vì giá trị của tờ tiền này quá lớn, tạo cơ hội cho tội phạm rửa tiền.

Các mệnh giá tiền Singapore bao gồm cả tiền xu và tiền giấy
Các mệnh giá tiền Singapore bao gồm cả tiền xu và tiền giấy

Mệnh giá tiền tiền xu Singapore:

Bao gồm các mệnh giá 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, 1 đô la Singapore. 100 cent có giá trị tương đương 1 đô la Singapore.

Đã có một truyền thuyết kể về sự ra đời của đồng xu 1 đô la Singapore vào thời cố thủ tướng Lý Quang Diệu còn đang đương chức. Khi công trình xây dựng tàu điện ngầm của đất nước này không thể hoàn thành sau nhiều năm thi công, ông Lý Quang Diệu đã cho mời một thầy phong thủy gốc Hoa từ Mỹ về Singapore.

Thầy phong thủy nói rằng vì công trình này đang xây dựng trên lưng của một con rồng lớn nên cần trấn yểm. Và cách tốt nhất là mỗi người dân Singapore khi đi ra ngoài đều phải mang theo một chiếc gương bát quái bên người để xua đuổi tà khí.

Để không ảnh hưởng tới tín ngưỡng tôn giáo của người dân đang sinh sống trên đất nước Singapore, ông Lý Quang Diệu đã nghe theo lời khuyên của vợ là bà Kha Ngọc Chi cho đúc đồng tiền 1 đô la theo hình bát quái. Như vậy, mọi người dân đều có thể mang theo bên mình.

Cho đến ngày nay, mặc dù đồng đô la Singapore mệnh giá 1 đô la không có giá trị cao nhưng với người dân tại đảo quốc sư tử thì đây lại là đồng tiền may mắn.

Các loại mệnh giá tiền Singapore đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng đô la Singapore hiện nay trên thị trường được đánh giá là đồng tiền tự do chuyển đổi, tỷ giá khi đổi các mệnh giá tiền Singapore ra tiền Việt dựa vào cung và cầu thị trường ngoại hối.

Hiện tại, 1 đô la Singapore = 17.000 VND. Như vậy, theo tỷ giá này thì bạn có thể dễ dàng tính được các mệnh giá tiền Singapore có thể đổi ra được bao nhiêu tiền Việt Nam rồi đúng không.

Singapore đã không phát hành các tờ tiền mệnh giá lớn nhằm ngăn chặn nạn rửa tiền
Singapore đã không phát hành các tờ tiền mệnh giá lớn nhằm ngăn chặn nạn rửa tiền

Có một điều đặc biệt là toàn bộ lời bài hát quốc ca của đất nước này đều được in ở mặt sau của tờ S$1000.

Theo thông tin mới nhất thì bắt đầu từ đầu năm 2022, Singapore tiếp tục ngừng phát hành tờ S$1000. Điều này cũng nhằm mục đích ngăn chặn nạn rửa tiền khi các cá nhân có thể mang theo một lượng lớn tiền mặt.

Ngoài các mệnh giá tiền Singapore đang được sử dụng thì các đồng đô la Mỹ, Úc, yên Nhật, bảng Anh cũng được chấp nhận thanh toán tại các trung tâm mua sắm của Singapore.

Có thể đổi tiền Singapore ở đâu?

Có nhiều lý do mà bạn cần đổi tiền Singapore như đi du lịch, du học và cần có tiền mặt để giao dịch khi đến Singapore. Một số cách để có thể đổi các mệnh giá tiền Singapore phổ biến nhất như:

Đổi tiền Singapore tại các ngân hàng

Do nhu cầu cần đổi tiền Singapore hiện nay cũng tăng cao nên rất nhiều ngân hàng có hỗ trợ đổi các mệnh giá tiền Singapore. Tuy nhiên, nếu đổi tiền Singapore tại các ngân hàng, bạn sẽ cần phải mang theo hộ chiếu, vé máy bay… để được ngân hàng xác nhận rất mất thời gian.

Đổi tiền Singapore tại các tiệm vàng

Bạn có thể đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng nhưng lưu ý rằng tỷ giá khi đổi tiền tại đây sẽ không được cao. Bên cạnh đó, vì mệnh giá tiền Singapore không được phổ biến nên rất khó tìm được tiệm vàng có thể đổi tiền cho bạn.

Đổi tiền tại Singapore

Sau khi sang Singapore, bạn có thể đến một số địa điểm sau để đổi tiền:

People’s Park Complex – số 1 đường Park Road, Singapore.

The Arcade – số 11 bến cảng Collyer, Singapore.

Lucky Plaza – số 304 đại lộ Orchard, Singapore.

Mustafa Centre – số 145 đường Syed Alwi, Singapore.

Đổi tiền qua công ty dịch vụ

Một số công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế có thể đổi tiền Việt sang các mệnh giá tiền Singapore và ngược lại. Nếu bạn đang vần đổi tiền Singapore có thể liên hệ với chuyentiennhanh.info để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Ngoài dịch vụ đổi tiền, chuyentiennhanh.info còn là đơn vị giúp chuyển tiền đi nước ngoài, trong đó có Singapore. Vì vậy, nếu không muốn phải mang theo quá nhiều tiền mặt, chúng tôi cũng hỗ trợ chuyển tiền qua tài khoản với cước phí rẻ nhất thị trường.

Một số kinh nghiệm khi đổi tiền Singapore

Nếu bạn đang chuẩn bị sang Singapore để du lịch hay học tập và cần đổi tiền, hãy lưu ý một số điều sau:

– Dù mục đích của bạn khi sang Singapore là gì thì cũng không được phép mang quá 5000 đô la Singapore tiền mặt. Nếu muốn mang nhiều hơn, cần phải khai báo hải quan và nói rõ lý do để được cấp phép. Điều này không chỉ được quy định tại Singapore mà bất cứ quốc gia nào cũng có hạn mức nhất định để ngăn chặn nạn rửa tiền.

– Các mệnh giá tiền Singapore ở mã chữ nổi  có ba chấm in nổi để người khiếm thị có thể sờ và phân biệt được các mệnh giá tiền khác nhau. Nếu là tiền giả thì rất khó có thể làm được điều này.

– Ở các mệnh giá tiền singapore bằng giấy, hình chân dung của Tổng thống có các nếp nhăn được in rất tinh tế mà tiền giả không thể làm được. Khi đổi tiền tại các dịch vụ bên ngoài, hãy lưu ý để không nhầm lẫn tiền thật và tiền giả.

– Đối với tờ tiền thật, hình ảnh ba chiều chân dung Tổng thống đa sắc màu có thể nhìn thấy khi dùng đèn, ánh sáng chiếu qua tờ tiền.

Dịch vụ chuyển tiền đi Singapore siêu tốc từ chuyentiennhanh.info

Chuyentiennhanh.info giao dịch 24/7 giúp bạn đổi tiền và chuyển tiền đi Singapore dễ dàng
Chuyentiennhanh.info giao dịch 24/7 giúp bạn đổi tiền và chuyển tiền đi Singapore dễ dàng

Nếu bạn đang ở Singapore và không tìm được điểm đổi tiền, hãy liên hệ với chuyentiennhanh.info để có thể tiếp tục giao dịch trên quốc đảo này. Với hơn 10 năm hoạt động và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi và chuyển tiền đi nước ngoài, khách hàng sẽ nhận được tiền chỉ sau 5 phút.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, dịch vụ chuyển tiền đi Singapore của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ 24/7 vào mọi khung giờ trong ngày. Điều này giúp khách hàng sẽ không bị gián đoạn khi đang giao dịch tại Singapore.

Không chỉ có dịch vụ chu đáo, bảng cước phí hấp dẫn của chúng tôi cũng chính là ưu điểm để khách hàng tìm đến và sử dụng dịch vụ. Chuyentiennhanh.info đổi các mệnh giá tiền Singapore theo tỷ giá ở mức cao nhất để có lợi nhất cho khách hàng. Đặc biệt, đổi càng nhiều thì cước phí sẽ càng giảm và không giới hạn hạn mức đổi tiền.

Khi đổi tiền và chuyển tiền đi Singapore qua dịch vụ của chúng tôi, khách hàng cũng không phải cung cấp các giấy tờ tùy thân, không cần đến trực tiếp điểm giao dịch. Mọi thủ tục đều được thực hiện trên hồ sơ điện tử, có hóa đơn và con dấu hợp pháp.

Tóm lại

Trên đây là thông tin về các mệnh giá tiền Singapore cũng như tỷ giá khi quy đổi tiền Singapore sang tiền Việt được cập nhật mới nhất. Nếu bạn đang cần đổi tiền hoặc chuyển tiền sang Singapore, hãy liên hệ với chuyentiennhanh.info qua hotline 0902 884 336 để được hướng dẫn cụ thể.