Gửi tiền Western Union – Những thông tin bạn cần nắm được

Gửi tiền Western Union được hiểu là một hình thức chuyển tiền quốc tế giúp chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người chưa nắm được về hình thức gửi tiền này? Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu mọi thông tin chi tiết nhất về chúng qua bài viết sau đây.

Gửi tiền Western Union là gì?

Tìm hiểu dịch vụ chuyển tiền qua Western Union là gì?
Tìm hiểu dịch vụ gửi tiền qua Western Union là gì?

Gửi tiền qua Western Union hiểu đơn giản đó là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Nghĩa là bạn ở bất cứ nước nào đó đều có thể chuyển tiền thông qua Western Union. Dịch vụ này ra đời đã đem lại sự tiện lợi  cho những người có nhu cầu chuyển tiền quốc tế.

Western Union hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến. Chúng có  mặt tới hơn 200 quốc gia trên thế giới. Nhờ có dịch vụ này mà có thể đổi theo đơn vị tiền tệ của Việt Nam. điểm đặc biệt khi sử dụng Western Union thì bạn không phải mất bất cứ chi phí nào.

Những lợi ích khi gửi tiền Western Union

Gửi tiền bằng Western Union luôn được nhiều người lựa chọn sử dụng rộng rãi bởi chúng mang đến rất nhiều lợi ích. Các lợi ích đó phải kể đến như:

 • Western Union có mặt ở trên rất nhiều các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.
 • Để có thể chuyển tiền bằng hình thức này thì thủ tục rất đơn giản, nhanh chóng. Thậm chí người chuyển tiền không cần phải có tài khoản ngân hàng.
 • Thời gian chuyển tiền cực kỳ nhanh chóng chỉ với vài phút tiền sẽ về tay người nhận.
 • Western Union đảm bảo thông tin cá nhân không bị lộ ra bên ngoài. Bởi chúng có công nghệ bảo mật cao nhất.
 • Điểm đặc biệt đó chính là  sự đa dạng về đơn vị tiền tệ có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của quý khách hàng.

Các hình thức gửi tiền Western Union

Hình thức gửi tiền  khá đơn giản
Hình thức gửi tiền  khá đơn giản

Gửi tiền Western Union được áp dụng với rất nhiều hình thức khác nhau như:

 • Gửi trực tuyến đây là hình thức rất tiện lợi cho người dùng. Chỉ cần ngồi tại nhà với điện thoại  kết nối mạng là mọi người có thể gửi tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, hình thức này lại vẫn chưa được áp dụng tại đất nước chúng ta.
 • Gửi qua ứng dụng của Western Union. Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp mà chưa áp dụng tại Việt Nam.
 •  Hình thức gửi tiền qua điện thoại cũng đã được áp dụng ở một số nước khác nhau. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì chưa có hình thức này.
 • Qua các đại lý của Western Union. Các đại lý tại Việt Nam thường là các ngân hàng liên kết. Đây cũng là một hình thức được áp dụng tại Việt Nam. Với hình thức này mọi người có thể hiểu như sau: gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union thì người nhận bên VN sẽ đến ngân hàng nhận tiền bằng cách điền thông tin người nhận số BIC và điền số ngân hàng của người nhận để tiền chuyển về tài khoản.

Một số ngân hàng ở Việt Nam nhận gửi tiền Western Union

Như đã nói, thì tại VN chỉ có duy nhất một hình thức gửi tiền đó chính là các đại lý. Các đại lý ở đây là một số ngân hàng như:

 • Ngân hàng phát triển nông thôn Agribank.
 • Ngân hàng ngoại  thương Vietcombank.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín Sacombank.
 • Ngân hàng Vietinbank.
 • Ngân hàng Citibank.
 • Ngân hàng ACB….

Nói tóm lại,  có rất nhiều ngân hàng Việt Nam cho phép người dùng gửi tiền theo hình thức này. Chính vì vậy, đem lại rất nhiều sự thuận lợi cho người tiêu dùng của Việt Nam muốn nhận tiền gửi về từ nước ngoài.

Hướng dẫn cách gửi tiền Western Union

Cách gửi tiền qua Western Union như thế nào luôn là  điều mà mọi người muốn gửi tiền quan tâm. Cách gửi cũng không quá phức tạp các bạn có thể thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Mọi người có nhu cầu chuyển tiền thì có thể đến trực tiếp các điểm  giao dịch của Western Union để thực hiện việc chuyển tiền.

Bước 2: Khi tới đây nhân viên giao dịch sẽ đưa cho bạn phiếu thông tin và công việc của bạn đó chính là  điền đầy đủ mọi thông tin vào đó. 

Bước 3: Bạn cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ và số tiền cần gửi cho nhân viên giao dịch. 

Bước 4: Sau khi kiểm tra những thông tin mà người gửi điền thì bạn sẽ nhận được phiếu biên nhân của điểm giao dịch đó về số tiền mà bạn nhận được.

Bước 5: Bạn cần phải liên hệ với người nhận tiền để cung cấp thông tin của bạn để người nhận có thể nhận được tiền. Các thông tin đó gồm tên người nhận, mã số chuyển tiền và số tiền chuyển.

Bước 6: Cuối cùng người nhận chỉ cần đến bất cứ điểm giao dịch nào của Western Union điền  đầy đủ thông tin được cung cấp và được nhận tiền.

Giải đáp một số thắc mắc về gửi tiền Western Union?

Giải đáp một số thắc mắc về hình thức gửi tiền Western Union 
Giải đáp một số thắc mắc về hình thức gửi tiền Western Union 

Gửi tiền bằng Western Union là một hình thức khá mới mẻ đối với người Việt Nam. Chính vì vậy, đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ gửi tiền này các bạn có thể tham khảo những câu hỏi sau.

chuyển tiền quốc tế Western Union bao lâu nhận được?

Gửi tiền Western Union mất bao lâu là nhận được tiền? Đây có lẽ là thắc mắc lớn nhất mà những người chuyển tiền đặt ra. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn an tâm. Thời gian chuyển tiền qua hình thức này là một ưu điểm nổi bật. Thời gian để có thể nhận tiền rất nhanh chóng.

Sau khi người gửi gửi tiền thì chưa đầy 30 phút sau khi các giao dịch hoàn tất thì người nhận tiền có thể tiến hành nhận tiền. Tuy nhiên, mọi người cần phải lưu ý đó chính là sự chênh lệch giờ giấc giữa các quốc gia khác nhau. Vì vậy, thời gian nhận được tiền có thể khác nhau.

Phí gửi tiền Western Union là bao nhiêu?

Phí gửi tiền Western Union cũng là một trong những vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, mức giá chuyển tiền khác nhau tùy theo nhu cầu gửi của mỗi người hay phụ thuộc vào nước mà bạn gửi tiền về. Phí chuyển chuyển qua Western Union được thể hiện rõ trong hình sau:

Phí chuyển tiền của Western Union
Phí chuyển tiền của Western Union

Sử dụng dịch vụ gửi tiền nhanh của chuyentiennhanh.info

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc gửi tiền qua Western Union thì cách đơn giản nhất đó chính là sử dụng dịch vụ của Chuyển Tiền Nhanh. Đơn vị chuyên chuyển tiền quốc tế với  sự uy tín và tin cậy cao nhất. Đồng thời có rất nhiều năm hoạt động trong thị trường. Vì vậy, đem đến cho quý khách hàng dịch vụ chuyển tiền đáng tin nhất.

Khi lựa chọn dịch vụ gửi tiền tại Chuyển Tiền Nhanh thì quý khách có thể hoàn toàn an tâm. Ngoài, chuyển tiền chính xác, nhanh chóng thì còn nhận được rất nhiều các lợi ích thiết thực cụ thể như:

 • Đơn vị chuyển tiền đến bất cứ nước nào 24/24 phục vụ cả những ngày lễ tết.
 • Hồ sơ, thủ tục vô cùng đơn giản và dễ dàng.
 • Có thể chuyển với  nhiều hạn mức khác nhau.
 • Đơn vị nhận chuyển tiền nhiều lần trong ngày cho quý khách hàng.
 • Không cần phải  đến điểm  giao  dịch của đơn vị để thực hiện. Mà tất cả mọi giao dịch đều được thực hiện online.
 • Để đảm bảo quyền lợi cho mọi khách hàng đơn vị đảm bảo có biên nhận điện tử với chữ ký và biên lai rõ ràng.
 • Cước phí của dịch vụ chuyển tiền đảm bảo phù hợp nhất chúng rẻ hơn so với gửi tiền Western Union.
 • Người nhận tiền có thể nhận tiền ngay sau giao dịch chuyển tiền chỉ trong khoảng 5 phút.

Gửi tiền Western Union là một trong những dịch vụ chuyển tiền rất phổ biến và thông dụng. Chúng giúp mọi người có thể chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đơn giản hơn thì có thể lựa chọn dịch vụ chuyển tiền quốc tế của chuyentiennhanh.info. Đảm bảo dịch vụ sẽ an toàn, tin cậy và tiết kiệm  nhất.