Hướng dẫn gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union

Hướng dẫn gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union

Gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union đang là xu hướng gửi hành được nhiều người lựa chọn. Cách gửi tiền này có độ an toàn rất cao, đảm bảo tiền được chuyển trực tiếp đến tay người nhận mà không xảy ra bất cứ rủi ro nào. Để biết về cách gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng dịch vụ của Western Union thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western UnionGửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union

Western Union là gì?

Western Union là công ty dịch vụ chuyên nhận gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam hoặc ngược lại. Công ty có trụ sở tại Denver, Colorado, Mỹ. Với nhu cầu chuyển tiền ngày càng nhiều của các khách hàng. Thì Western Union đã mở rộng quy mô hoạt động và có mặt tại 200 quốc gia trên khắp thế giới. 

Những đại lý Western Union đang hoạt động tại Mỹ thường có độ phủ sóng rất lớn. Từ ngân hàng, siêu thị, bưu điện, đến cả cửa hàng tiện lợi. Vì thế mà khách hàng có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ gửi tiền của công ty bất cứ khi nào có nhu cầu sử dụng. Các dịch vụ chuyển tiền của Western Union được nhiều khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như độ uy tín.  Đây là dịch vụ tin cậy, đã gắn kết được hàng triệu doanh nghiệp, bạn bè hay các gia đình trên khắp thế giới. 

Western Union bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2004 và đến nay đã có mặt ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Giúp khách hàng có nhu cầu gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín nhất hiện nayDịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín nhất hiện nay

Thủ tục gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union

Đối với người gửi 

Để thực hiện giao dịch gửi tiền thì người gửi cần phải thực hiện những thủ tục sau đây:

 • Đến trực tiếp các cơ sở của Western Union để thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc các dịch vụ trực tuyến.
 • Điền thông tin vào mẫu phiếu chuyển tiền và cung cấp các hồ sơ chuyển tiền theo quy định của dịch vụ. Gồm có số hộ chiếu, giấy chứng minh quan hệ giữa người gửi và người nhận. Giấy xác minh mục đích chuyển tiền và nguồn gốc số tiền đó.
 • Nộp số tiền cần chuyển hoặc trích nợ từ tài khoản. Nộp phí gửi tiền.
 • Lưu mã số chuyển tiền được cung cấp bởi Western Union.
 • Cung cấp mã số chuyển tiền cho bên người nhận tiền.

Người gửi cần điền đầy đủ các thông tin để gửi tiềnNgười gửi cần điền đầy đủ các thông tin để gửi tiền

Đối với người nhận 

Người nhận cần chuẩn bị những thủ tục sau đây:

 • Người nhận đến trực tiếp các cơ sở của Western Union tại Việt Nam để nhận tiền. Điền thông tin, địa chỉ của người gửi và mã số chuyển tiền.
 • Điền các thông tin cần thiết vào phiếu nhận tiền, sau đó ký tên và xuất trình CMND. Tiếp tục điền các thông tin vào lệnh chi tiền và ký tiền để nhận tiền.

Ưu, nhược điểm của cách gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union

Hình thức gửi tiền này có nhiều ưu điểm. Nhưng cũng có khá nhiều bất cập. Chúng ta cần phải hiểu rõ để biết hình thức này có phù hợp với mình không? 

Ưu điểm khi gửi tiền về Việt Nam bằng Western Union

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ gửi tiền tại Western Union:

 • Western Union là một trong những dịch vụ gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Vì thế khách hàng sẽ không phải lo lắng về các vấn đề rủi ro khi gửi tiền.
 • Thời gian chuyển tiền tương đối nhanh chóng và đơn giản. Khi người gửi hoàn tất các thủ tục, giấy tờ gửi tiền thì chỉ cần 15-30 phút sau là người nhận sẽ nhận được tiền ngay.
 • Western Union tạo điều kiện cho người nhận tiền có thể chọn nhận tiền VNĐ hoặc USD theo ý muốn. Tuy nhiên khách hàng sẽ mất phí chênh lệch về tỷ giá phụ thuộc vào từng thời điểm.
 • Western Union có rất nhiều cơ sở hoạt động trên cả Mỹ và Việt Nam. Vì vậy mà cả người gửi hay người nhận đều có thể gửi và nhận tiền đơn giản, thuận tiện hơn rất nhiều.

Với những ưu điểm vô cùng nổi bật trên đây, mà ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn Western Union để gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam.

Western Union có thời gian chuyển tiền cực nhanh chóngWestern Union có thời gian chuyển tiền cực nhanh chóng

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm thì Western Union cũng có một số nhược điểm như:

 • Gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union là dịch vụ có cước phí chuyển tiền quốc tế cao nhất hiện nay. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của dịch vụ này khiến nhiều khách hàng còn e ngại. Phí gửi tiền còn phụ thuộc vào số tiền gửi cũng như mục đích gửi tiền của bạn.
 • Thủ tục chuyển tiền tại Western Union vẫn đang còn rất phức tạp. Bạn cần phải có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc của số tiền và mục đích gửi tiền. Vì thế có rất nhiều trường hợp gửi tiền còn bị hạn chế.
 • Dịch vụ của Western Union thường có hạn mức nhất định. Với những mục đích gửi tiền khác nhau thì sẽ quy định hạn mức tiền gửi cố định khác nhau.
 • Gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam qua Western Union không cho nhận tiền thay hoặc gửi tiền thay số tiền cần chuyển. Vì thế cả người gửi tiền và người nhận tiền đều phải đến trực tiếp địa điểm của Western Union để thực hiện giao dịch mới được chấp nhận.

Vì những điểm hạn chế và hình thức hoạt động và gửi tiền trên mà nhiều khách hàng vẫn còn rất lo lắng khi lựa chọn Western Union để gửi tiền.

Người nhận có thể lựa chọn nhận VNĐ hoặc USD đều đượcNgười nhận có thể lựa chọn nhận VNĐ hoặc USD đều được

Phí chuyển tiền Western Union từ Mỹ về Việt Nam

Phí chuyển tiền Western Union từ Mỹ về Việt Nam là bao nhiêu cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Nếu các bạn đang có nhu cầu chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam thì hãy cùng tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây nhé.

Phụ thuộc vào số tiền mà khách hàng muốn gửi, thì có mức phí vận chuyển như sau:

 • 1 Yên – 10.000 Yên: Phí phải chịu là 990 Yên.
 • 10.001 Yên – 50.000 Yên: Phí phải chịu là 1500 Yên.
 • 50.001 Yên – 100.000 Yên: Phí phải chịu là 2000 Yên.
 • 100.001 Yên – 250.000 Yên: Phí phải chịu là 3000 Yên.
 • 250.001 Yên – 500.000 Yên: Phí phải chịu là 5000 Yên.
 • 500.001 Yên – 1.000.000 Yên: Phí phải chịu là 6500 Yên.

Có thể dựa vào bảng giá chi tiết này để có thể tính được chính xác phí vận chuyển đơn hàng.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến cách gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam bằng Western Union. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm khi sử dụng dịch vụ gửi tiền tại Western Union.