cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Mách bạn những cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Nhu cầu chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam tăng cao trong vài năm trở lại đây do số lượng người Việt đi xuất khẩu lao động tại đây khá lớn. Tuy nhiên, với những người chưa có kinh nghiệm thì để gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam an toàn và nhanh chóng không hề đơn giản.

1. Những cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Đài Loan là quốc gia có nhiều người Việt Nam sang xuất khẩu lao động và du học. Đây được xem là thị trường lao động ổn định và đa dạng các ngành nghề, phù hợp với nhiều người Việt. Đa phần người Việt Nam sau một thời gian học tập, làm việc đều tích lũy được một khoản tiền nhân dân tệ nhất định và muốn gửi về Việt Nam cho người thân, gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam để đảm bảo an toàn, nhanh chóng nhất.

Nắm bắt được nhu cầu và tâm lý chung của những người đang công tác, làm việc và học tập tại đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách chuyển tiền từ Đài Loan về nước hữu ích như sau.

Thông qua người thân, bạn bè

Đây được xem là hình thức chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam truyền thống nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn. Nhiều người lao động, cô dâu lấy chồng Đài Loan đều chọn hình thức này để gửi tiền về cho người thân, gia đình ở Việt Nam.

Khi gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam thông qua hình thức này, bạn sẽ không cần phải làm nhiều thủ tục, thực hiện các bước gửi tiền phức tạp. Và đặc biệt bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí gửi tiền nho nhỏ.

Tuy nhiên không phải ai cũng nhờ được người thân, bạn bè để gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam.  Ngoài ra theo quy định nhập cảnh của hải quan Việt Nam, người di chuyển từ Đài Loan không được đem theo quá 10 vạn Đài tệ. Đây là một trong những hạn chế khiến nhiều người e ngại bởi bạn chỉ có thể nhờ người thân, bạn bè cẩm hộ một khoản nhỏ hơn 10 vạn Đài tệ.

Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi nhờ người thân, bạn bè chuyển tiền từ Đài Loan về nước.

"<yoastmark

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam thông qua ngân hàng

Hình thức chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam thông qua ngân hàng được đánh giá là một hình thức khá an toàn và tiện lợi trong xã hội phát triển như hiện nay. Bạn chỉ cần có người nhận có một tài khoản ngân hàng ở Việt Nam để nhận tiền, và sau thời gian 1 ngày, tiền sẽ đến tay gia đình bạn.  Và người nhận ở Việt Nam sẽ không mất kỳ một loại phí nào khi nhận tiền.

Hiện nay ngân hàng được nhiều người lựa chọn chuyển tiền từ Đài Loan về nước đó là Chang Hwa Bank. Đây là một ngân hàng được đánh giá uy tín và có độ tin cậy cao. Tuy nhiên khi gửi tiền qua ngân hàng này, bạn cần phải biết chút tiếng Trung và cung cấp được đầy đủ thông tin về tài khoản của người nhận tiền như họ tên, ngân hàng, chi nhánh ở đâu và địa chỉ,…theo mẫu có sẵn. Ngoài ra để có thể chuyển tiền theo hình thức này, bạn cũng cần có tài khoản ngân hàng liên kết với Chang Hwa Bank như BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank,…

Ngoài Chang Hwa Bank bạn cũng có thể chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam thông qua các ngân hàng khác như Taiwan Business Bank, Mega International Commercial Bank of China, Cathay United Bank, The Bank of Taiwan,…Đây đều là những ngân hàng có liên kết với ngân hàng của Việt Nam để giúp bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Chang Hwa Bank là ngân hàng uy tín của Đài Loan bạn có thể lựa chọn để chuyển tiền
Chang Hwa Bank là ngân hàng uy tín của Đài Loan bạn có thể lựa chọn để chuyển tiền

Chuyển tiền thông qua app

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian để đi chuyển tiền bạn có thể sử dụng app trên điện thoại. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam thông qua app nhanh chóng và ngay tại nhà vào bất cứ thời điểm nào.

Một số app bạn có thể sử dụng để chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam như Vemo, Seven, Vietmoney, Vietgo (Qpay),…

Tuy nhiên khi gửi tiền qua app bạn chỉ có thể chuyển tối đa 9 vạn tệ 1 tháng. Phương thức nhận tiền có thể là nhận tiền mặt tại quầy, chuyển tiền tận nhà hoặc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

Hình thức này bạn sẽ mất một khoản phí dao động trong khoảng từ 99 -300 Đài tệ/lần.

Chuyển tiền qua Western Union

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam thông qua Western Union được đánh giá là hình thức nhanh nhất hiện nay. Western Union được biết tới là dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín, có thương hiệu trên thế giới.

Người gửi ở Đài Loan sẽ đến các điểm giao dịch của Western Union để chuyển tiền. Bạn sẽ phải kê khai vào các biểu mẫu, đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin của người gửi và người nhận tiền.

Bạn sẽ được Western Union cung cấp cho một mã chuyển tiền có 10 chữ số để thực hiện giao dịch. Sau đó bạn cũng sẽ thông báo cho người nhận tiền ở Việt Nam đến đại lý của Western Union, xuất trình giấy tờ và đọc mã chuyển tiền để nhận tiền. Lưu ý người nhận tiền sẽ không phải mất thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

Mặc dù nhanh chóng, uy tín nhưng hạn chế của hình thức chuyển tiền này là chi phí cao.

Western Union là đơn vị chuyển tiền quốc tế nhanh chóng, uy tín thế giới
Western Union là đơn vị chuyển tiền quốc tế nhanh chóng, uy tín thế giới

Chuyển tiền qua bưu điện

Đây cũng là hình thức chuyển tiền truyền thống được nhiều người đi lao động Đài Loan lựa chọn để gửi tiền về cho người thân, gia đình ở Việt Nam. Khi thực hiện chuyển tiền qua bưu điện ở Đài Loan bạn cần biết tiếng Trung để cung cấp đầy đủ thông tin của người nhận như họ tên, địa chỉ, số cmnd,… cho nhân viên. Sau đó nộp phí chuyển tiền và chờ thông báo nhận tiền từ người nhận ở Việt Nam.

Cách chuyển tiền từ Đài Loan về nước bằng hình thức này sẽ tốn khá nhiều thời gian, phải mất từ 7 – 10 ngày người nhận mới có thể nhận được tiền.

Chuyển tiền qua đơn vị trung gian

Hiện nay nhu cầu chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam gia tăng, kéo theo sự ra đời của nhiều đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ chuyển tiền. Hình thức chuyển tiền này tương đối nhanh chóng và tiện lợi dành cho bạn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý đó là chọn đơn vị uy tín để hợp tác, tránh trường hợp xảy ra rủi ro, tiền mất tật mang.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền của đơn vị trung gian bạn cần chọn được đơn vị uy tín
Sử dụng dịch vụ chuyển tiền của đơn vị trung gian bạn cần chọn được đơn vị uy tín

2. Những lưu ý khi chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Chuyển tiền từ Đài Loan vềnước là hình thức giao dịch quốc tế, vì vậy bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Bạn nên lựa chọn hình thức chuyển tiền phù hợp và uy tín để có thể yên tâm, đảm bảo tiền đến tay người nhận an toàn.
  • Bạn nên cung cấp cách thức nhận tiền thuận tiện nhất để bên dịch vụ có thể dễ dàng liên hệ với người nhận. Một kinh nghiệm cho bạn đó là tốt nhất hãy cung cấp số điện thoại của người nhận để đơn vị gửi tiền dễ dàng liên hệ, trao đổi hình thức nhận tiền phù hợp.
  • Sau khi chuyển tiền xong, bạn nên giữ lại biên lai hoặc liên tờ khai chuyển tiền để có thể làm căn cứ khi không may rủi ro, trục trặc xảy ra.

Với những cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp. Nếu có nhu cầu chuyển tiền hoặc gửi hàng từ Đài Loan về Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline 0902.884.336 để được hỗ trợ nhanh nhất.