Chuyển tiền tại các ngân hàng

Chuyển tiền quốc tế về Việt Nam bằng những cách nào?

Chuyển tiền quốc tế về Việt Nam hiện nay không có gì khó khăn. Có nhiều cách để bạn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam dễ dàng. Dưới đây là những cách chuyển tiền an toàn và một số lưu ý bạn cần biết khi chuyển tiền về Việt Nam

Cách chuyển tiền quốc tế về Việt Nam

Kiều bào sinh sống tại nước ngoài hầu hết đều cần đến dịch vụ kiều hối (chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cho gia đình, người thân). Những cách thức sau đây thường được áp dụng để chuyển tiền quốc tế về Việt Nam.

Đến ngân hàng chuyển tiền

Hệ thống các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, Sacombank, Agribank, ACB, Vietinbank,…đều có liên kết với ngân hàng quốc tế để nhận ngoại tệ. Người chuyển tiền từ nước ngoài có thể đến điểm giao dịch của các ngân hàng để làm thủ tục chuyển tiền.

Chuyển tiền tại các ngân hàng
Chuyển tiền tại các ngân hàng

Ngân hàng nước ngoài sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin cụ thể trên phiếu chuyển tiền theo quy định, đồng thời ghi nhận thông tin và thông báo cho người nhận tiền. Người nhận tại Việt Nam sẽ đến trực tiếp ngân hàng và nhận tiền hoặc rút tiền qua thẻ ATM.

Để thực hiện chuyển tiền quốc tế về Việt Nam thông qua ngân hàng thì người nhận và người gửi phải có tài khoản thẻ của các ngân hàng có liên kết với nhau. Hiện nay mức phí nhận ngoại tệ được quy định theo biểu phí của từng ngân hàng cụ thể, sẽ được thông báo chi tiết cho người nhận.

Chuyển tiền tại các đại lý dịch vụ quốc tế

Những dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế như Western Union, Moneygram, Xoom,…đều là dịch vụ uy tín hỗ trợ chuyển tiền về Việt Nam. Tương tự như tại ngân hàng, người gửi tiền sẽ đến đại lý dịch vụ làm thủ tục chuyển tiền, cung cấp thông tin người nhận, mục đích chuyển tiền,…

Đến đại lý Money Gram để chuyển tiền về Việt Nam
Đến đại lý Money Gram để chuyển tiền về Việt Nam

Thủ tục sau khi hoàn tất sẽ được kiểm tra, xét duyệt và nếu hợp lệ, dịch vụ liền cung cấp cho bạn một mã bảo mật gồm 10 chữ số. Bạn cần gửi mã này cho người thân nhận tiền ở Việt Nam. Người nhận tiền sẽ dùng mã bảo mật, thông tin cá nhân để yêu cầu nhận tiền tại đại lý dịch vụ ở Việt Nam.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế là một hình thức nhanh chóng, độ an toàn cao. Song mức phí chuyển tiền khá cao khiến nhiều người còn băn khoăn khi muốn sử dụng các dịch vụ này.

Chuyển tiền thông qua tài khoản PayPal

Xuất hiện trong một vài năm trở lại đây, PayPal được xem là một công cụ hữu ích giúp chuyển tiền về Việt Nam nhanh chóng. Nếu bạn đã có tài khoản PayPal thì việc chuyển tiền quốc tế về Việt Nam rất đơn giản. Cách thức chuyển tiền như sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản PayPal hiện có và chọn Send Money
  • Nhập thông tin người nhận (email, số điện thoại) 
  • Nhập số tiền cần chuyển và đơn vị tiền tệ
  • Chọn phương thức chuyển tiền (Personal Payment – Thanh toán cá nhân hoặc Online Purchases – Thanh toán trực tuyến). Trong từng phương thức, chọn mục đích chuyển tiền phù hợp nhất, chẳng hạn: Payment Owed (trả tiền nợ), Rental Charges (trả tiền thuê), Goods (mua hàng hoá), Services (sử dụng dịch vụ), eBay (mua hàng eBay).
  • Hoàn thiện và xác nhận chuyển tiền.
Chuyển tiền bằng tài khoản PayPal
Chuyển tiền bằng tài khoản PayPal

Trong thời gian từ 2-4 ngày làm việc, tài khoản người nhận sẽ nhận được tiền chuyển về.

Chuyển tiền qua dịch vụ của chuyentiennhanh.org.

Một cách chuyển tiền quốc tế về Việt Nam được nhiều người ưa chuộng hiện nay là sử dụng dịch vụ trung gian trong nước như chuyentiennhanh.org. Để chuyển tiền, bạn cần liên hệ với dịch vụ. Nhân viên sẽ hướng dẫn thực hiện thủ tục chuyển tiền trong thời gian ngắn, nhận tiền và tiến hành chuyển cho người nhận tại Việt Nam nhanh chóng.

Ưu điểm của dịch vụ chuyentiennhanh.org so với những hình thức khác là thủ tục đơn giản, chuyển tiền nhanh và hiệu quả, đảm bảo được độ an toàn cao. Nếu như chuyển tiền thông qua ngân hàng hay dịch vụ quốc tế, người chuyển phải đến tận điểm giao dịch thì với chuyentiennhanh.org, chỉ cần liên hệ và làm thủ tục trực tuyến. 

Thủ tục chuyển tiền tại chuyentiennhanh.org không yêu cầu xác minh mục đích chuyển tiền và kiểm soát hạn mức khắt khe như hệ thống ngân hàng. Ngoài ra, việc chọn một đơn vị trung gian trong nước nhận chuyển tiền giúp bạn yên tâm hơn. Dịch vụ hiểu rõ mong muốn cũng như các yêu cầu của người chuyển tiền, dễ dàng trao đổi chi tiết, kịp thời hơn so với ngân hàng hay dịch vụ quốc tế. 

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế về Việt nam tại chuyentiennhanh.org sẽ hỗ trợ linh hoạt đối với phương thức gửi/nhận tiền. Người gửi và người nhận có thể yêu cầu gửi/nhận tiền mặt hay qua tài khoản ngân hàng. Thời gian chuyển tiền tại dịch vụ không bị giới hạn bởi các ngày nghỉ, ngày lễ tết.

Mức phí chuyển tiền quốc tế về Việt Nam

Phí chuyển tiền quốc tế về Việt Nam được quy định một cách hợp pháp tùy theo đơn vị nhận chuyển tiền. Khi chuyển tiền qua PayPal, qua tài khoản ngân hàng đều sẽ có thông báo mức phí phải trả tuỳ vào hạn mức tiền chuyển. Các ngân hàng hiện nay quy định mức phí nhận ngoại tệ tại biểu phí công khai. Người gửi và người nhận tiền hãy tham khảo trước khi yêu cầu chuyển tiền. 

Đối với dịch vụ trung gian chuyển tiền, người chuyển sẽ thanh toán phí dịch vụ kèm theo số tiền cần chuyển cho đơn vị nhận yêu cầu. Phí dịch vụ, số tiền chuyển được quy đổi theo tỷ giá hiện hành nếu có yêu cầu quy đổi.

Chuyển tiền quốc tế về Việt Nam

Ngoài ra, phí chuyển tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như hình thức chuyển (chuyện điện Swift, chuyển tiền bằng séc, chuyển tiền nhanh trong thời gian yêu cầu,…). Người chuyển tiền cần lưu ý tìm hiểu kỹ về mức phí trước khi thực hiện chuyển tiền.

Hạn mức tiền tối đa có thể chuyển

Theo quy định, người gửi chỉ được gửi một số tiền ngoại tệ nhất định về Việt Nam.Ví dụ như, hạn mức tiền Nhật được phép gửi về là dưới 1 triệu yên/lần, hạn mức tiền Mỹ, Anh là dưới 10.000 USD/lần, hạn mức tiền Trung Quốc là dưới 3000 NDT/lần. Đây là hạn mức chuyển tiền quốc tế về Việt Nam được áp dụng tại hệ thống các ngân hàng. 

Nếu như bạn chọn cách chuyển tiền quốc tế về Việt Nam qua đơn vị trung gian thì hạn mức sẽ có thể cao hơn. Các dịch vụ chuyển tiền quốc tế như Western Union hay Money Gram, hạn mức tiền chuyển lên đến 7000 – 10.000 USD/lần. Trong trường hợp chuyển tài sản thừa kế thì hạn mức là 20% giá trị tài sản, không vượt quá 50.000 USD.

Lưu ý cần biết khi chuyển tiền quốc tế về Việt Nam

Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn cho số tiền chuyển.

Điền thông tin chuyển tiền cẩn thận

Thông tin trên thủ tục chuyển tiền rất quan trọng, là căn cứ để chuyển tiền đến đúng đối tượng yêu cầu. Vì thế khi chuyển tiền, người chuyển phải điền chính xác, cẩn thận toàn bộ thông tin, không nhầm lẫn giữa các chữ số, chữ cái. Số điện thoại, email cung cấp phải đang trong tình trạng hoạt động bình thường. Lưu ý điền mã vùng số điện thoại, cung cấp nhiều hơn 1 số điện thoại để liên lạc khi cần thiết.

Giữ lại hoá đơn, biên lai chuyển tiền

Nhiều người có thói quen không giữ gìn biên lai chuyển tiền khi đã hoàn tất thủ tục, được thông báo chuyển tiền thành công. Điều này sẽ gây bất lợi cho người chuyển nếu chẳng may có trục trặc trong quá trình chuyển tiền. Hoá đơn, biên lai chuyển tiền là bằng chứng để bạn yêu cầu giải quyết các rủi ro phát sinh. Do đó hãy cất giữ cẩn thận.

Kiểm tra thường xuyên tình trạng tiền chuyển

Sau khi đã làm thủ tục chuyển tiền, bạn nên kiểm tra, theo dõi thường xuyên tình trạng tiền chuyển của mình. Sau khoảng thời gian cam kết mà người nhận không nhận được tiền, hãy thông báo kịp thời, rõ ràng để đơn vị chuyển tiền giải quyết sớm nhất có thể.

Hy vọng bạn đã tìm được cách chuyển tiền quốc tế về Việt Nam phù hợp nhất dựa vào bài viết trên đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chuyentiennhanh.info để được hỗ trợ.