Chuyển tiền bằng tài khoản PayPal

Alipay là gì? Hướng dẫn cách tạo và đăng ký tài khoản Alipay

Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch với đối tác Trung Quốc thì có thể đã biết Alipay là gì. Tuy nhiên, với nhiều người mới nhập hàng Trung Quốc khi được yêu cầu thanh toán bằng Alipay lại không biết phải làm thế nào để đăng ký được tài khoản Alipay. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng chia sẻ về vấn đề này.

Alipay là gì?

Alipay là nền tảng thanh toán trực tuyến hay còn được gọi là ví điện tử phổ biến tại Trung Quốc được ra đời vào năm 2004. Alipay đóng vai trò là bên thứ ba không mất phí giao dịch được tập đoàn Alibaba phát triển.

Hiểu một cách đơn giản, Alipay là đơn vị trung gian giúp người mua thanh toán khi mua hàng online, mua thẻ điện thoại, thẻ game, đặt vé máy bay…mà không cần gặp trực tiếp người bán. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chuyển tiền từ tài khoản Alipay sang thẻ ngân hàng chỉ trong tích tắc, vừa an toàn lại tiện dụng.

Alipay đang dần thay thế hình thức thanh toán bằng tiền mặt
Alipay đang dần thay thế hình thức thanh toán bằng tiền mặt

Hiện nay, Alipay đã chiếm phân nửa thị trường thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc. Sẽ không còn xa lạ gì nếu bạn đến Trung Quốc và mọi người không còn dùng tiền mặt để thanh toán mà tất cả đều được trả qua Alipay.

Alipay đã liên kết với khoảng 100 tổ chức tài chính Visa, Mastercard để cung cấp dịch vụ thanh toán trên các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688,… và các doanh nghiệp.

Vì vậy, nếu bạn là tín đồ mua sắm hoặc người kinh doanh hàng Trung Quốc thì ví Alipay là công cụ thanh toán tuyệt vời.

Ví Alipay hoạt động như thế nào?

Ví Alipay có thể thay thế cho việc thanh toán tiền mặt và hỗ trợ thanh toán cho tất cả đơn hàng giao dịch trên các trang thương mại điện tử.

Với chính sách và cách thức hoạt động của Alipay, cả người mua và người bán đều được bảo vệ quyền lợi. Tại đó, người mua hàng có thể kiểm tra chất lượng hàng đã mua trước khi xác nhận để trả tiền hàng. Người bán cũng được đảm bảo sẽ nhận được đủ tiền hàng sau khi người tiêu dùng nhận hàng.

Alipay bảo vệ quyền lợi cho cả người bán và người mua
Alipay bảo vệ quyền lợi cho cả người bán và người mua

Cơ chế hoạt động của ví Alipay:

Khi bạn tạo một đơn hàng trên các trang mua sắm trực tuyến, Alipay sẽ đóng vai trò là bên thứ ba. Alipay sẽ đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm cho người bán và người mua thực hiện giao dịch.

Sau khi đã thương lượng xong, người mua sẽ tiến hành thanh toán đơn hàng. Lúc này, Alipay sẽ đóng băng tài khoản thanh toán, sau đó thông báo cho người bán để xuất hàng, gửi hàng đến người mua.

Khi người mua nhận được hàng, kiểm tra hàng và xác nhận đã nhận hàng, Alipay sẽ gỡ băng tài khoản, người bán sẽ nhận được tiền hàng và hoàn tất giao dịch.

Hướng dẫn tạo và đăng ký tài khoản Alipay

Cách sử dụng ví Alipay rất đơn giản nhưng trước đó thì bạn cần đăng ký tài khoản Alipay trước theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Alipay (alipay.com), vào phần đăng ký thành viên https://memberprod.alipay.com/ để đăng ký tài khoản Alipay.

Bước 2: Đăng ký bằng số điện thoại hoặc email. Nếu đăng ký bằng điện thoại, chọn quốc gia là Việt Nam hoặc quốc gia bạn đang sinh sống. Mã vùng điện thoại tương ứng. Nhấp vào dòng cuối cùng nếu đăng ký bằng email.

Đăng ký tài khoản Alipay bằng số điện thoại hoặc email
Đăng ký tài khoản Alipay bằng số điện thoại hoặc email

Bước 3: Xác thực tài khoản Alipay bằng cách nhập mã code gồm 6 chữ số được gửi về số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký.

Bước 4: Điền các thông tin được yêu cầu bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, mật khẩu thanh toán, thông tin ID, hộ chiếu…

Bước 5: Sau khi lập tài khoản Alipay thành công, bạn đã có thể đăng nhập bằng tài khoản trên website của Alipay hoặc app Alipay trên điện thoại.

Có cần chứng thực tài khoản Alipay không?

Tài khoản Alipay đã chứng thực và chưa chứng thực đều có thể thay thế tiền mặt để thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cũng giống như khi bạn đăng ký thành viên vào bất kỳ trang mua, bán hàng nào, việc chứng thực sẽ giúp bạn có uy tín hơn. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn nên chứng thực tài khoản Alipay của mình bởi:

Tài khoản Alipay chưa chứng thực là tài khoản đã đăng ký thành công nhưng chỉ được sử dụng những gói dịch vụ cơ bản: Được phép mua hàng và thanh toán trên các trang bán hàng trực tuyến nhưng không được tạo cửa hàng bán hàng, được thanh toán và giao dịch trong hạn mức nhất định.

Ngoài ra, những tài khoản chưa được chứng thực có thể bị đóng băng nếu có những hoạt động đáng ngờ, có dấu hiệu lừa đảo, lâu ngày không sử dụng…

Tài khoản đã được chứng thực ngoài việc mua sắm trực tuyến còn có thể đăng bán sản phẩm trên các trang Taobao, Tmall, 1688… Hạn mức giao dịch cũng không bị giới hạn, khi xảy ra sự cố sẽ được ưu tiên giải quyết nhanh chóng và sử dụng vĩnh viễn. Khi đã chứng thực tài khoản Alipay, bạn sẽ có uy tín và tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

Nếu bạn là người Việt Nam và muốn chứng thực tài khoản Alipay thì cần có:

Hộ chiếu có dấu nhập cảnh vào Trung Quốc.

Thẻ ngân hàng Trung Quốc cùng tên với hộ chiếu.

Số điện thoại Trung Quốc.

Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay

Sau khi tạo tài khoản Alipay, để có thể sử dụng thì bạn cần nạp tiền vào tài khoản Alipay. Có hai cách để nạp tiền vào tài khoản Alipay. Đó là tự nạp tiền trực tiếp hoặc nhờ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ nạp tiền, mua hộ hàng Trung Quốc.

Cách 1: Tự nạp tiền tài khoản Alipay

Ngay sau khi đăng ký thành công tài khoản Alipay, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu thanh toán khi mua hàng trực tuyến. Tuy nhiên, sẽ không ít người gặp khó khăn ở bước này nếu như đang ở Việt Nam và không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc hay thẻ Visa/ Mastercard.

Ngoài ra, Alipay chỉ có giao diện tiếng Trung nên nếu không biết tiếng, việc liên kết và xác thực tài khoản sẽ phức tạp. Vì vậy mà không ít người đến bước này đều bỏ cuộc.

Quý Nam hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản Alipay nhanh chóng
Quý Nam hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản Alipay nhanh chóng

Cách 2: Nạp tiền vào tài khoản Alipay qua dịch vụ của Quý Nam

Thay vì tự mình nạp tiền vào tài khoản Alipay hay bỏ cuộc vì những bước thủ tục phức tạp, hãy sử dụng dịch vụ nạp hộ tiền từ các đơn vị trung gian.

Quý Nam là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ nạp tiền tài khoản Alipay uy tín đã có hơn 10 năm hoạt động. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, số tiền mà bạn cần nạp vào tài khoản Alipay sẽ nhanh chóng được chuyển trong thời gian ngắn nhất.

Với dịch vụ này của Quý Nam, bạn có thể thoải mái mua sắm tại các trang thương mại điện tử của Trung Quốc.

Quý Nam có quy trình làm việc chuyên nghiệp và tương đối đơn giản. Để nạp tiền vào tài khoản Alipay, chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909 711 600.

Sau đó, nhân viên tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin, kiểm tra tài khoản Alipay của bạn đã được xác thực hay chưa. Khi tài khoản của bạn đã được xác thực, hai bên sẽ thỏa thuận số tiền nạp vào, tỷ giá Nhân dân tệ.

Lúc này, bạn chỉ cần thanh toán cho chúng tôi bằng tiền Việt, tài khoản Alipay của bạn sẽ được nạp tiền Nhân dân tệ tương ứng.

Các chính sách cũng như bảng giá cước phí dịch vụ đều được Quý Nam thông báo và tư vấn cụ thể trước với bạn. Với dịch vụ nạp tiền tài khoản Alipay qua Quý Nam, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tránh các thủ tục rườm rà.

Để mua được hàng Trung Quốc mà không cần đến tài khoản Alipay, bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc của Quý Nam.

Qua những chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đọc đã biết Alipay là gì, cách tạo và đăng ký tài khoản Alipay cũng như cách nạp tiền để sử dụng tài khoản Alipay. Nếu gặp khó khăn trong các bước chuyển tiền vào Alipay, hãy liên hệ với Quý Nam để được hỗ trợ miễn phí.