Phí chuyển tiền quốc tế ưu đãi tại Chuyentiennhanh.info

100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá hôm nay

100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt là thắc mắc của nhiều người khi thực hiện các giao dịch tiền tệ quốc tế. Thông thường các mức 1 đô la Mỹ, 10 đô la Mỹ, 100 đô la Mỹ sẽ là mức tính tỷ giá giúp chúng ta ước lượng nhanh được các khoản tiền cần quy đổi sang VNĐ.

Việc theo dõi sự thay đổi của tỷ giá đô rất thuận tiện cho những người thường xuyên giao dịch quốc tế. Cùng theo dõi ngay tỷ giá mới nhất hôm nay, để biết được 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt?

100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt
100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt

Hôm nay, 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá đô sẽ có biến động nhẹ theo ngày. Do đó, giao dịch vào các thời điểm khác nhau thì 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt cũng khác nhau.

Vào ngày 3/3/2021, tỷ giá đô theo ngân hàng Vietcombank đang là: 22,910.00đ. Nghĩa là 100 USD tương đương với 2.291.000đ tiền Việt Nam. Khi mua sắm quốc tế, hay chuyển nhận tiền nước ngoài. Bạn có thể dựa vào tỷ giá này để tính được khoảng quy đổi sang VND.

Dưới đây là tỷ giá quy đổi bạn có thể tham khảo:

– 1 đô la Mỹ tương đương với 22,910.00đ ( hai mươi hai nghìn chín trăm mười đồng)

– 10 đô la Mỹ tương đương với 229,100.00đ ( hai trăm hai mươi chín nghìn một trăm đồng)

– 100 đô la Mỹ tương đương với 2,291,000.00đ ( hai triệu hai trăm chín mươi mốt nghìn Việt Nam đồng)

– 1000 đô la Mỹ tương đương với 22,910,000.00đ ( hai mươi hai triệu chín trăm mười nghìn Việt Nam đồng)

Tương tự với cách tính này, bạn có thể vừa quy đổi được: 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt? Vừa biết được giá tiền đô la Mỹ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, tỷ giá tiền mặt, tỷ giá chuyển khoản có thể chênh lệch nhau một chút. Bên cạnh đó là các chi phí thanh toán online hoặc chuyển tiền đi kèm. Nên mức giá quy đổi bạn ước lượng được sẽ chỉ có tính chất tương đối. Nhìn chung, sẽ không có giao động quá nhiều nếu bạn tính chính xác và chọn tỷ giá đúng thời điểm giao dịch.

Giá đồng đô la Mỹ hôm nay
Giá đồng đô la Mỹ hôm nay

Nếu bạn giao dịch quốc tế.

Hoặc sử dụng dịch vụ order hộ hàng hóa, tỷ giá được sử dụng sẽ do bên thanh toán/ chuyển tiền hộ thông báo. Bạn có thể kiểm tra lại với tỷ giá của các ngân hàng để xác định mức chênh lệch nếu có. Thường thì các bên trung gian chuyển tiền sẽ có mức tỷ giá khá phù hợp, nên bạn không cần quá lo lắng.

Các bên giao dịch trung gian cũng sẵn sàng công khai tỷ giá cũng như mức phí đi kèm để bạn tính trước các khoản chênh lệch. Nếu thấy hợp lý và thuận tiện, bạn có thể sử dụng dịch vụ của họ.

Đổi đô sang tiền Việt có bị lỗ không?

Với mỗi thời điểm tỷ giá khác nhau thì giá trị quy đổi tiền đô sang tiền Việt cũng khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc, khi tỷ giá ổn định hoặc tỷ giá cao/ thấp việc đổi tiền sẽ có lợi hơn cho bạn tùy vào chiều giao dịch. Nếu bạn chỉ quy đổi hoặc mua hàng hóa quốc tế với giao dịch nhỏ, cũng không cần quá chú ý đến lỗ lãi.

Ngược lại, với các giao dịch lớn. Việc chọn đúng thời điểm tỷ giá tốt có thể giúp bạn có lợi hơn rất nhiều. Giả sử với trường hợp: 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt? vào ngày mùng 3/3/2021 bạn sẽ nhận được con số là 22,910.00đ. Nhưng nếu vào ngày 1/1/2021 thì con số này lại là 23.005.000đ. 

Do đó, nếu bạn cần giao dịch ngoại hối thường xuyên, việc xem tỷ giá và cập nhật tỷ giá là rất quan trọng. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền chênh lệch. 

Trong một số trường hợp không phải bên có tỷ giá tốt nhất đã là tốt nhất. bạn nên chú trọng đến mức độ an toàn, uy tín cũng như quy trình làm việc của các tổ chức tiền tệ trung gian. Để giao dịch quốc tế của mình được thuận lợi, nhanh chóng và an toàn.

Bạn cũng nên yêu cầu được xem chính xác khoản tiền đã qua quy đổi, chuyển – nhận của mình là bao nhiêu và các loại phí chính xác là bao nhiêu. Để không phải lo lắng trong quá trình giao dịch tiền tệ.

Có thể theo dõi tỷ giá đô ở đâu?

Để theo dõi giá tiền đô chính xác nhất bạn có thể truy cập vào trang web của các ngân hàng lớn để kiểm tra tỷ giá trong ngày. Giá tiền đô cũng như tiền các quốc gia phổ biến sẽ được ngân hàng cập nhật liên tục theo ngày và theo giờ.

1 đô la bằng bao nhiêu tiền Việt
1 đô la bằng bao nhiêu tiền Việt

Ngoài ra, nếu bạn thanh toán/ chuyển tiền qua trung gian thứ 3. Thì bên thứ 3 sẽ giúp bạn cập nhật tỷ giá theo thị trường hoặc theo tỷ giá quy định riêng của họ. Giống như việc bạn chuyển tiền qua kênh Western Union thì họ sẽ có tỷ giá riêng, và tỷ giá này cũng được công khai.

Hiện nay, cách kiểm tra tỷ giá đều rất đơn giản. Nên khi muốn đổi 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt. Thì bạn khá dễ tìm được địa chỉ hỗ trợ. Thậm chí, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến hotline ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, chuyển tiền để hỏi trực tiếp.

Địa chỉ theo dõi tỷ giá đô

Để biết chính xác 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt. Bạn cần có những địa chỉ theo dõi tỷ giá tiền đô la Mỹ cập nhật mới nhất và chính xác nhất. Tại Việt Nam bạn có thể tìm kiếm trên Google và nhận được rất nhiều kết quả trả về.

Tuy nhiên không phải kết quả nào cũng có tính chính xác cao, nhiều kết quả quy đổi chỉ mang tính chất gần đúng. Do đó, bạn nên vào trực tiếp những trang tỷ giá của các ngân hàng như: Vietcombank, Techcombank, Vietinbank,… để kiểm tra tỷ giá chuẩn.

Ngoài các tỷ giá được ngân hàng công bố, còn có các bên trung gian tiền tệ như các đơn vị chuyển – nhận tiền quốc tế cũng sẽ có tỷ giá riêng. Giao dịch tiền ở các khu vực chợ, sân bay hay trung tâm thương mại cũng sẽ có mức tỷ giá tiền tệ, giá tiền đô khác nhau.

Những điều cần biết về tỷ giá đô và giao dịch liên quan đến ngoại hối tại Việt Nam

Theo luật của nhà nước quy định, mọi giao dịch thanh toán, quảng cáo,…đều không được trực tiếp sử dụng tiền nước ngoài, trừ các trường hợp cụ thể như:

– Thực hiện thanh toán qua bên thứ ba có thể là người thu hộ hoặc người mua bán hộ hợp pháp.

– Thực hiện giao dịch với các bên tín dụng, bên tín dụng phi ngân hàng, các chi nhánh của ngân hàng ở quốc tế.

– Hoặc các trường hợp khác được cho phép theo quy định của nhà nước.

Những lưu ý về tỷ giá đô

Ngoài ra, những trường hợp mua bán quốc tế khác bạn nên đọc kỹ các thông tin và quy tắc giao dịch để đảm bảo đúng luật về tài chính và tiền tệ.

Trong trường hợp bạn cần chuyển tiền nhanh ra nước ngoài hay ngược lại. Bạn nên lựa chọn sử dụng những dịch vụ tín dụng, chuyển tiền uy tín.

Bạn cũng nên theo dõi thường xuyên sự lên xuống của tỷ giá tiền đô Mỹ. Việc nắm chắc 1 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trong khoảng thời gian bạn chuẩn bị giao dịch. Sẽ rất có lợi cho giao dịch tiền quốc tế của bạn.

Các trung gian chuyển nhận tiền lớn như Western Union, Paypal, Moneygram …đều sẽ có công khai mức phí chuyển tiền cũng như tỷ giá đô tại thời điểm giao dịch. Bạn có thể tự kiểm tra trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển tiền để thanh toán hàng hóa có thể sử dụng dịch vụ của các bên thanh toán hộ hoặc mua hàng hộ.

Với tất cả những thông tin này, mong rằng bạn có thể tính được thời điểm giao dịch tiền quốc tế, mua hàng quốc tế có lợi nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!