1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt và lưu ý khi chuyển đổi 

1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt được nhiều người thắc mắc khi có nhu cầu. Đặc biệt, với những người thường xuyên giao dịch, mua sắm hàng hóa Trung Quốc thì việc nắm được cách thức quy đổi 1 tệ bằng bao nhiêu cũng rất cần thiết để chủ động hơn trong vấn đề tài chính. 

1. Đồng Nhân dân tệ và mục đích của việc chuyển đổi tiền tệ giữa hai quốc gia

Tìm hiểu về đồng Nhân dân tệ

Nhân dân tệ là đơn vị tiền của đất nước Trung Quốc, được viết tắt theo quy ước quốc tế RMB, tên giao dịch CNY và thường được gọi Yuan. Các đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ hiện nay bao gồm Yuan, Jiao và Fen, trong đó 1 Nhân dân tệ = 1 Yuan = 10 Jian = 100 Fen.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc
Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc

Hiện nay, đất nước Trung Quốc lưu hành hai loại tiền thông dụng là tiền giấy và tiền,1 tệ = 10 hào = 100xu. Đồng tiền giấy của Trung có các mệnh giá bao gồm 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ còn tiền xu gồm 1 hào, 2 hào và 5 hào.

Vì sao cần phải đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt?

Mỗi quốc gia khác nhau đều sử dụng các đơn vị tiền tệ khác nhau với các mệnh giá cũng khác nhau. Với nhu cầu mua và nhập hàng Trung ngày càng tăng cao tại Việt Nam thì việc tìm hiểu 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam rất được người tiêu dùng trong nước quan tâm.

Mọi người thường tìm kiếm cách đổi 1 tệ bằng bao nhiêu VNĐ để từ đó nhân lên với số tiền lớn hơn để đơn giản. Thông thường, những trường hợp tìm kiếm cách chuyển đổi 1 hay 100 Nhân dân bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhằm mục đích như:

  • Chi trả cho các khoản đi lại, chi tiêu tại Trung Quốc khi phải sang nước này trong thời gian lưu trú vì công việc, du lịch hoặc nhiều lý do khác.
  • Chi trả cho việc mua sắm hàng Trung hay nhập hàng tận xưởng của quốc gia này về Việt Nam kinh doanh.
Đổi tiền Việt sang Nhân dân tệ để đi du lịch Trung Quốc
Đổi tiền Việt sang Nhân dân tệ để đi du lịch Trung Quốc

Sự quy đổi tiền tệ giữa đồng tiền Việt Nam và Nhân dân tệ của Trung Quốc còn có ỹ nghĩa đối với thương mại, xuất nhập khẩu của nước ta. Thậm chí là các xưởng lớn của Trung là kho hàng của Việt Nam, một số còn quyết định cả tính sống còn đối với nền kinh tế của các ngành liên quan. Hiện nay, thị trường có rất nhiều đơn vị nhận quy đổi tiền tệ của nhiều quốc gia khác nhau dưới nhiều hình thức để đáp ứng nhu cầu của con người.

2. 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 tệ bằng bao nhiêu Việt Nam đồng?

Với một nền kinh tế phát triển, hiện nay, đồng tiền của Trung Quốc được đánh giá có sức ảnh hưởng lớn đến thế giới, có thể sánh ngang cùng với đồng Đô la của Mỹ hay Yên của Nhật.

Một số người thắc mắc không biết liệu 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt 2019? Tuy nhiên, đây là mức quy đổi cũ và luôn có sự thay đổi theo thời gian. Cụ thể, theo tỷ giá truy cập vào ngày 24/09/2019 của ngân hàng Techcombank thì 1 Nhân dân tệ = 3.206 VNĐ. Con số này hiện nay đã không còn chính xác vì vậy bạn cần phải cập nhật lại theo mức quy đổi mới nhất năm 2020.

Cập nhật và theo dõi sự thay đổi tỷ giá tiền tệ thường xuyên để biết những thay đổi rất quan trọng với người kinh doanh
Cập nhật và theo dõi sự thay đổi tỷ giá tiền tệ thường xuyên để biết những thay đổi rất quan trọng với người kinh doanh

Theo tỷ giá hối đoái cập nhật vào ngày 22/10/2020 thì 1 Nhân dân tệ (CNY) = 3.407 VNĐ. Theo đó, bạn có thể tính nhiều mức giá khác nhau thay vì thắc mắc 1 , 10 hay 100 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Với cách quy đổi trên thì bạn có thể đổi tiền Trung sang tiền Việt hoặc ngược lại như sau:

  • 10 CNY = 34.070 VNĐ
  • 100 CNY=340.700 VNĐ
  • 1000 CNY=3.407.000 VNĐ

Nếu bạn là người kinh doanh thì việc theo dõi tỷ giá quy đổi 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt thường xuyên để cân nhắc đến lợi nhuận trong quá trình nhập và bán hàng. Trường hợp bạn đổi tiền để mua hàng thì cần phải đổi số tiền thừa còn lại sang nội tệ để có thể tiếp tục sử dụng. Còn nếu bạn đi du lịch thì nên có sự cân nhắc khi mua bất kỳ món hàng nào vì giá dịch vụ sẽ cao hơn hoặc cũng có thể là bản thân đang bị “chặt chém” bởi chiêu trò của người bán.

Những lưu ý khi chuyển đổi tiền Việt sang Nhân dân tệ hoặc ngược lại

Có rất nhiều đơn vị hay tổ chức cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền tệ hiện nay để đáp ứng nhu cầu cao của người dùng trong nước cũng như khách du lịch từ khắp nơi. Tuy nhiên bạn cần phải có sự cân nhắc kỹ lượng và chọn những nơi đảm bảo uy tín, chất lượng để quy đổi tiền nhằm đảm bảo an toàn cũng như phí dịch vụ thấp.

Để an toàn thì lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi dành cho bạn là nên đến các ngân hàng hoặc những công ty chuyên cung cấp dịch vụ này đã được người tiêu dùng đánh giá cao. Tại đây, bộ phận nhân viên đều là những người có nghiệp vụ chuyên môn cao và đảm bảo 100% mà tiền bạn nhận là thật. Hơn nữa, nếu có xảy ra bất cập hay không hài lòng gây ảnh hưởng đến khách hàng thì bạn được quyền khiếu nại để không phải mất tiền.

Nếu chọn quy đổi tiền tại các địa chỉ ngoài ngân hàng thì bạn cần chú ý:

  • Lấy tiền mới 100% và đưa tiền dưới ánh sáng để quan sát các hình in chìm nhằm phần biệt tiền thật và tiền giả.
  • Bạn nên chú ý những đặc điểm để nhận dạng tiền Nhân dân tệ thật như sau: Nét in thanh mảnh, rõ ràng và chất lượng, không có nét đứt gãy hay in mờ. Nhất là với những loại tiền đã sử dụng lâu thì tính chất này cũng không bị phá hủy.
  • Một thủ thuật nhỏ để nhận biết tiền thật mà chúng tôi muốn bạn bỏ túi khi đổi sang tiền Trung là dùng hai ngón tay miết nhẹ lên phần cổ áo của ông Mao Trạch Đông được in trên tờ tiền. Nếu bạn có cảm giác ngón tay nhám nhẹ và đều đặn theo sự di chuyển thì đó là tiền thật.

3. Những địa điểm đổi tiền tại Trung Quốc và Việt Nam

Tại Trung Quốc

Nếu bạn đang ở trên đất nước Trung Quốc mà không biết 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt thì có thể thăm hỏi và đổi tiền tại các quầy giao dịch sân bay hay các cửa khẩu. Mặc dù đổi tiền tại các đơn vị này, chi phí dịch vụ có thể cao hơn nhưng thủ tục và quy trình đơn giản, nhanh chóng, giúp bạn thực hiện giao dịch dễ dàng. Trong nội địa Trung Quốc cũng có các địa điểm đổi tiền, tuy nhiên sẽ rất khó khăn.

1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt
Nên đổi tiền tại các sân bay khi ở Trung Quốc để việc thực hiện diễn ra đơn giản hơn

Tại Việt Nam

Cách tốt nhất là bạn nên đổi tiền tại Việt Nam trước khi sang Trung để đảm bảo an toàn, ít xảy ra rủi ro lại không gặp vấn đề rào cản ngôn ngữ. Ở nước ta thì việc đổi Nhân dân tệ được có thể thực hiện ở bất kỳ đâu. Bạn có thể đến các ngân hàng hay tiệm vàng lớn đều có thể thực hiện được rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý, nên mang một số tiền vừa phải, đủ để dùng và sinh hoạt cần thiết. Không nên mang nhiều tiền khi đi xa sẽ gặp nhiều rủi ro và nguy hiểm, đặc biệt là nạn trộm, cướp có mặt ở bất kỳ nơi đâu.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cụ thể và rõ ràng của chuyentiennhanh.info dành cho khách hàng khi thắc mắc 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn hay sử dụng các dịch vụ liên quan thì hãy gọi điện cho chúng tôi theo hotline: 0902.884.336 hoặc truy cập vào website chuyentiennhanh.info để biết thêm thông tin chi tiết.